[tintuc]

So với các giống gia súc khác như dê, thỏ, giá dúi giống rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán vật nuôi để mua về chăn nuôi tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo giá dúi giống bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá dúi giống bao nhiêu tiền 1kg
Giá dúi giống bao nhiêu tiền 1kg
I/ Giới thiệu dúi giống ở Việt Nam

Con Dúi hay còn được gọi là con chuột nứa, có tên tiếng anh là Bamboo Rat. Vốn là loài động vật gặm nhấm, thân mình tròn trịa, rụt rịt không cổ, trông rất mũm mĩm. Bao quanh chúng phủ lớp lông dày giống như lợn rừng. Đôi mắt lại nhỏ, lồi,...

Con dúi ăn rất dễ, chỉ có củ mì, cỏ voi, cây đót, tre, lá các loại. Lượng ăn của dúi cũng không nhiều, tùy tuổi mà cung cấp thức ăn. Nuôi dúi đến đạt trọng lượng 1,2 kg mới bắt đầu ghép đôi theo tỷ lệ 1 dúi đực/3 dúi cái. Sau khi dúi cái có bầu sẽ được tách ra ô riêng. Dúi mẹ được ăn thêm cám gạo để đảm bảo dinh dưỡng. Dúi cái mang thai 45 ngày là sinh, mỗi lứa đạt từ 3, 4 dúi con. Dúi con được nuôi chung với mẹ 45 ngày, vừa bú vừa học cách ăn. Sau khi tách con, dúi mẹ có thể lên giống tiếp và một chu trình bắt đầu

Có 3 loại Dúi phổ biến

– Dúi má đào (tên gọi khác là Dúi Lào)

– Dúi trắng

– Dúi mốc lớn

II/ Giá dúi giống phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá  dúi giống trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá dúi giống phụ thuộc vào độ tuổi

Thông thường, những chú dúi giống non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải chăm sóc chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng những chú dúi giống trưởng thành sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần dúi giống non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc.

Giá dúi giống phụ thuộc vào giới tính

Như chúng ta cũng biết dúi giống đực vừa giúp duy trì giống nòi, vừa cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao nên sẽ có giá bán cao hơn so với dúi giống cái. Nhưng con số chênh lệch không quá lớn vì dù sao đi nữa thì dúi giống cái cũng có khả năng sinh sản tốt. Chúng chính là nguồn sản sinh ra những chú dúi giống con cho bạn gia tăng lợi nhuận. 

Chất lượng con giống quyết định lớn đến giá cả

Dúi giống thuần chủng có giá bán cao hơn dúi giống lai tạp. Một điều hiển nhiên là chất lượng của dúi giống sẽ quyết định phần lớn đến giá cả vật nuôi. Theo đó, những chú dúi giống thuần chủng được nhân giống và chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại vật nuôi lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những con giống chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng chống bệnh tật cho vật nuôi của mình. 

Chính sách bán hàng của nơi phân phối dúi giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua dúi giống, đó là chính sách bán hàng của trại giống phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua dúi giống cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá dúi giống mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá dúi giống của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá dúi giống : 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/cặp.
  • Giá cập nhật MỚI NHẤT : https://www.tiendat789.com/2018/01/bang-gia-de-giong-cuu-giong.html
Lưu ý: 

Bảng báo giá dúi giống chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá dúi giống chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua dúi giống chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán dúi giống cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng dúi giống ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được dúi giống tốt giá rẻ như sau:

Chọn trang trại phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua dúi giống tại trang trại uy tín nhất. Một trang trại chuyên phân phối dúi giống uy tín thường tuân thủ quy trình nhân giống và chăn nuôi vật nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà những chú dúi giống được sinh ra có dòng máu thuần chủng và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các trang trại đáng tin cậy này thường là nơi nhân giống và phân phối vật nuôi trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán dúi giống lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua dúi giống nhé!

Lựa chọn dúi giống thật kỹ lưỡng tại trang trại

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của những chú dúi giống sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có những chú dúi giống đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng trang lứa với mình.

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận trang trại để kiểm tra vật nuôi. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình những chú dúi giống vượt trội về cả kích thước, chiều cao lẫn sức khỏe để mua về làm con giống nhé.

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua dúi giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều trang trại trước khi mua dúi giống. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua dúi giống chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán dúi giống và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua dúi giống, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các trang trại đang cung cấp vật nuôi hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho vật nuôi của mình.

V/ Mua dúi giống ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua dúi giống chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết trang trại nào là nơi phân phối con giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? 

Điều quan trọng nhất là Trại Dúi cam kết áp dụng bảng báo giá ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua con giống. Hỗ trợ bạn vận chuyển vật nuôi đến tận nhà đúng hẹn bằng phương tiện riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn.
[/tintuc]

Nhận xét