[tintuc]

So với các giống gia súc khác như dê, thỏ, giá bò 3B rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán vật nuôi để mua về chăn nuôi tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo giá bò 3B bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá bò giống 3B bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?
Giá bò giống 3B bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?
I/ Giới thiệu bò 3B ở Việt Nam

Bò 3B hay bò lang trắng xanh có nguồn gốc từ Bỉ. Một số nơi nông dân còn gọi bò 3B. Giống có đặc điểm ngoại hình da loang lổ màu trắng xen xanh xám, cơ bắp phát triển, đặc biệt là vùng đùi sau và phần cơ mông (phát triển hơn 40% so với bò thông thường).

Đây là giống bò thịt cao sản. Được mệnh danh là “cỗ máy” sản xuất thịt. Khối lượng bò trưởng thành đạt 900 – 1.250kg với con đực và 600 – 800kg với con cái. Khả năng tăng trọng trung bình đạt 1,3kg/ngày. Tỷ lệ thịt xẻ đạt 66 – 70%. Tỷ lệ thịt tinh/thịt xẻ đạt 78%. Tuổi đẻ lứa đầu trung bình là 32 tháng. Thời gian mang thai 280 ngày. Tỷ lệ đẻ hàng năm đạt 80%. Khoảng cách lứa đẻ là 14 tháng.

II/ Giá bò 3B phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá  bò 3B trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá bò 3B phụ thuộc vào độ tuổi

Thông thường, những chú bò 3B non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải chăm sóc chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng những chú bò 3B trưởng thành sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần bò 3B non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc.

Giá bò 3B phụ thuộc vào giới tính

Như chúng ta cũng biết bò 3B đực vừa giúp duy trì giống nòi, vừa cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao nên sẽ có giá bán cao hơn so với bò 3B cái. Nhưng con số chênh lệch không quá lớn vì dù sao đi nữa thì bò 3B cái cũng có khả năng sinh sản tốt. Chúng chính là nguồn sản sinh ra những chú bò 3B con cho bạn gia tăng lợi nhuận. 

Chất lượng con giống quyết định lớn đến giá cả

Bò 3B thuần chủng có giá bán cao hơn bò 3B lai tạp. Một điều hiển nhiên là chất lượng của bò 3B sẽ quyết định phần lớn đến giá cả vật nuôi. Theo đó, những chú bò 3B thuần chủng được nhân giống và chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại vật nuôi lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những con giống chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng chống bệnh tật cho vật nuôi của mình. 

Chính sách bán hàng của nơi phân phối bò 3B

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua bò 3B, đó là chính sách bán hàng của trại giống phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua bò 3B cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá bò 3B mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá bò 3B của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Bò 3B thường được bán làm giống khi được khoảng 1 tháng tuổi. Giá bò giống 1 tháng tuổi rơi và khoảng 14 – 16 triệu đồng/con.
  • Giá 1 con bò 3B trưởng thành được 5 tháng tuổi khoảng 20 – 26 triệu đồng/con đối với bò có trọng lượng từ 80 – 120kg/con.
  • Giá 1 con bò trưởng thành - bò giống 3B từ 10 – 14 tháng tuổi dao động từ 30 – 35 triệu đồng/con đối với bò đạt trọng lượng từ 150 – 170kg/con.
Lưu ý: 

Bảng báo giá bò 3B chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá bò 3B chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua bò 3B chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bò 3B cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng bò 3B ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được bò 3B tốt giá rẻ như sau:

Chọn trang trại phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua bò 3B tại trang trại uy tín nhất. Một trang trại chuyên phân phối bò 3B uy tín thường tuân thủ quy trình nhân giống và chăn nuôi vật nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà những chú bò 3B được sinh ra có dòng máu thuần chủng và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các trang trại đáng tin cậy này thường là nơi nhân giống và phân phối vật nuôi trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán bò 3B lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua bò 3B nhé!

Lựa chọn bò 3B thật kỹ lưỡng tại trang trại

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của những chú bò 3B sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có những chú bò 3B đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng trang lứa với mình.

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận trang trại để kiểm tra vật nuôi. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình những chú bò 3B vượt trội về cả kích thước, chiều cao lẫn sức khỏe để mua về làm con giống nhé.

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua bò 3B

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều trang trại trước khi mua bò 3B. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua bò 3B chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán bò 3B và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua bò 3B, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các trang trại đang cung cấp vật nuôi hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho vật nuôi của mình.
Giá bò giống 3B bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?

V/ Mua bò 3B ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua bò 3B chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết trang trại nào là nơi phân phối con giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? 

Điều quan trọng nhất là Trại Bò cam kết áp dụng bảng báo giá ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua con giống. Hỗ trợ bạn vận chuyển vật nuôi đến tận nhà đúng hẹn bằng phương tiện riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn.
[/tintuc]

Nhận xét