[tintuc]

So với các giống cây trồng ngắn ngày, giá cây so đũa rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán giống cây so đũa để mua về trồng tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo g cây so đũa bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá cây so đũa bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?
Giá cây so đũa bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?
I/ Giới thiệu cây so đũa ở Việt Nam

Cây so đũa được biết đến là cây thuộc họ đậu và có tên khoa học là Sesbania grandiflora (L.) Poir. Và đây là loài cây có nguồn gốc ở Ấn Độ, Malaysia và phân bố ở các nước nhiệt đới. Còn ở Việt Nam, so đũa được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Cây so đũa là cây bụi lớn, nhiều cành, có chiều cao trung bình từ 6 - 10m và sống kéo dài từ 5 đến 10 năm. Về thân của so đũa thì có lớp vỏ dày, sần sùi và tiết ra mủ đỏ, còn phần rễ thuộc dạng rễ cọc, có nhiều rễ phụ ăn cạn.

Lá của so đũa có thuộc dạng lá kép lông chim, mọc so le với 20 - 25 đôi lá chét có hình bầu dục, màu xanh đậm. Còn phần quả của so đũa thuộc dạng quả nang tự khai, quả dài từ 30 - 50cm và thót lại ở hai đầu. Hạt so đũa hình thận, có màu vàng đậm đến nâu. Về bông so đũa thì có kích thước lớn, mọc thành chùm với 3 - 5 bông thõng xuống ở nách lá, dạng hoa môi dài từ 7 - 8cm. Hoa so đũa có hai loại chính là hoa so đũa trắng và hoa so đũa đỏ.

II/ Giá cây so đũa phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá cây so đũa trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá cây so đũa phụ thuộc vào hạt giống nãy mầm

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm giá bán, nhiệt độ, hạt giống. Thông thường, hạt cây so đũa còn non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải thu hoạch chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng hạt cây so đũa đã chín mùi thu hoạch sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần hạt cỏ non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc, thu hoạch

Cây so đũa thuần chủng có giá bán cao hơn cây so đũa lai. Một điều hiển nhiên là chất lượng của cây so đũa sẽ quyết định phần lớn đến giá cây so đũa. Theo đó, những cây so đũa thuần chủng được nhân giống và xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại cây so đũa lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những cây so đũa chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng hạt giống không nảy mầm 

Giá cây so đũa phụ thuộc vào cung cầu

Giá cây so đũa được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, tùy vào trạng thái xuất xứ, loại gói hàng tại thị trường đầu cuối và mùa bán hàng là những biến số chất lượng quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Sự khác biệt về giá cây so đũa do mùa bán hàng và lượng tồn kho hạt cỏ là rõ ràng

Giá cây so đũa phụ thuộc vào chi phí

Giá cây so đũa thường được xác định bởi các yếu tố địa phương như chi phí sản xuất, diện tích canh tác  lịch trình trồng và thu hoạch, đóng gói và lựa chọn thị trường và năng suất, những yếu tố cuối cùng được kiểm soát bởi người trồng và người trồng/người vận chuyển – có thể được sử dụng một cách hiệu quả như các cơ chế để tăng giá của thị trường trong nước

Chính sách bán hàng của nơi phân phối hạt giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua cây so đũa, đó là chính sách bán hàng của công ty phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua cây so đũa cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá cây so đũa mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá cây so đũa của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá cây so đũa gói 500g : 405.000đ/1kg
  • Giá cây so đũa gói 1kg : 700.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá cây so đũa chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá cây so đũa chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua cây so đũa chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cây so đũa cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng cây so đũa ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được cây so đũa tốt giá rẻ như sau:

Chọn công ty phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua cây so đũa tại công ty uy tín nhất. Một công ty chuyên phân phối cây so đũa uy tín thường tuân thủ quy trình gieo trồng và thu hoạch hạt giống theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà hạt giống được thu hoạch ra có tỉ lệ nảy mầm cao và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các công ty đáng tin cậy này thường là nơi phân phối cây so đũa trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán cây so đũa lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua cây so đũa nhé!

Lựa chọn hạt giống thật kỹ lưỡng tại công ty

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của cây so đũa sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có cây so đũa đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng hạt giống

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận của hàng, công ty để kiểm tra cây so đũa. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình cây so đũa vượt trội về cả tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé !

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua hạt giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều công ty trước khi mua cây so đũa. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua cây so đũa chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán cây so đũa và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua cây so đũa, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các của hàng, công ty đang cung cấp cây so đũa hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho hạt cỏ của mình.
Giá cây so đũa bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?

V/ Mua cây so đũa ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua cây so đũa chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết công ty nào là nơi phân phối hạt giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua cây so đũa hoặc cần tư vấn kinh nghiệm gieo trồng xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp cây so đũa theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một hạt giống cây so đũa tại công ty đều có tỷ lệ nảy ầm vượt trội 

Điều quan trọng nhất là Công ty cam kết áp dụng bảng báo giá cây so đũa ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua hạt giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hạt giống đến tận nhà đúng hẹn bằng dịch vụ riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn hạt giống
[/tintuc]

Nhận xét