[tintuc]

So với các giống cỏ trồng ngắn ngày, giá cỏ sudan lai rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán giống cỏ để mua về trồng cỏ tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo g cỏ sudan lai bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá cỏ sudan lai bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?
Giá cỏ sudan lai bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?
I/ Giới thiệu cỏ sudan lai ở Việt Nam

Cỏ sudan lai là một loại cỏ lai thường được sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Quá trình nhân giống bao gồm việc lựa chọn cây bố mẹ có những đặc điểm mong muốn, chẳng hạn như tiềm năng năng suất cao, khả năng kháng bệnh hoặc chịu hạn. Sau đó, những cây bố mẹ này được lai để tạo ra cây con có sự kết hợp của những đặc điểm mong muốn này. 

Một số cỏ sudan lai được gọi là “con lai ba chiều” vì chúng là kết quả của sự lai giữa ba dòng bố mẹ khác nhau. Những dòng này thường là bố mẹ là nam, bố mẹ là nữ và dòng thứ ba được sử dụng để đưa những đặc điểm cụ thể hoặc sự đa dạng di truyền vào con cái. Bằng cách lai ba dòng bố mẹ này, các nhà lai tạo có thể tạo ra con cái kết hợp các đặc điểm mong muốn từ mỗi bố mẹ, tạo ra các giống lai có chất lượng thức ăn thô xanh được cải thiện, tiềm năng năng suất và các đặc điểm mong muốn khác. Thuật ngữ "lai ba chiều" được sử dụng để phân biệt các giống lai này với các giống lai Cao lương-Sudan khác chỉ liên quan đến hai dòng bố mẹ. 

II/ Giá cỏ sudan lai phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá cỏ sudan lai trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá cỏ sudan lai phụ thuộc vào hạt giống nãy mầm

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm giá bán, nhiệt độ, hạt giống. Thông thường, hạt cỏ sudan lai còn non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải thu hoạch chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng hạt cỏ sudan lai đã chín mùi thu hoạch sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần hạt cỏ non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc, thu hoạch

cỏ sudan lai Thái Lan có giá bán cao hơn cỏ sudan lai Việt Nam. Một điều hiển nhiên là chất lượng của cỏ sudan lai sẽ quyết định phần lớn đến giá cỏ sudan lai. Theo đó, những cỏ sudan lai thuần chủng được nhân giống và xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại cỏ sudan lai lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những cỏ sudan lai chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng hạt giống không nảy mầm 

Giá cỏ sudan lai phụ thuộc vào cung cầu

Giá cỏ sudan lai được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, tùy vào trạng thái xuất xứ, loại gói hàng tại thị trường đầu cuối và mùa bán hàng là những biến số chất lượng quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Sự khác biệt về giá cỏ sudan lai do mùa bán hàng và lượng tồn kho hạt cỏ là rõ ràng

Giá cỏ sudan lai phụ thuộc vào chi phí

Giá cỏ sudan lai thường được xác định bởi các yếu tố địa phương như chi phí sản xuất, diện tích canh tác  lịch trình trồng và thu hoạch, đóng gói và lựa chọn thị trường và năng suất, những yếu tố cuối cùng được kiểm soát bởi người trồng và người trồng/người vận chuyển – có thể được sử dụng một cách hiệu quả như các cơ chế để tăng giá của thị trường trong nước

Chính sách bán hàng của nơi phân phối hạt giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua cỏ sudan lai, đó là chính sách bán hàng của công ty phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua cỏ sudan lai cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá cỏ sudan lai mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá cỏ sudan lai của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá cỏ sudan lai gói 500g : 150.000đ/1kg
  • Giá cỏ sudan lai gói 1kg : 280.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá cỏ sudan lai chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá cỏ sudan lai chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua cỏ sudan lai chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cỏ sudan lai cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng cỏ sudan lai ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được cỏ sudan lai tốt giá rẻ như sau:

Chọn công ty phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua cỏ sudan lai tại công ty uy tín nhất. Một công ty chuyên phân phối cỏ sudan lai uy tín thường tuân thủ quy trình gieo trồng và thu hoạch hạt giống theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà hạt giống được thu hoạch ra có tỉ lệ nảy mầm cao và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các công ty đáng tin cậy này thường là nơi nhập khẩu và phân phối cỏ sudan lai trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán cỏ sudan lai lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua cỏ sudan lai nhé!

Lựa chọn hạt giống thật kỹ lưỡng tại công ty

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của cỏ sudan lai sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có cỏ sudan lai đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng hạt giống

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận của hàng, công ty để kiểm tra cỏ sudan lai. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình cỏ sudan lai vượt trội về cả tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé !

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua hạt giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều công ty trước khi mua cỏ sudan lai. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua cỏ sudan lai chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán cỏ sudan lai và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua cỏ sudan lai, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các của hàng, công ty đang cung cấp cỏ sudan lai hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho hạt cỏ của mình.
Giá cỏ sudan lai bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?

V/ Mua cỏ sudan lai ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua cỏ sudan lai chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết công ty nào là nơi phân phối hạt giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua cỏ sudan lai hoặc cần tư vấn kinh nghiệm gieo trồng xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp cỏ sudan lai nhập khẩu theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một hạt giống cỏ sudan lai tại công ty đều có tỷ lệ nảy ầm vượt trội 

Điều quan trọng nhất là Công ty cam kết áp dụng bảng báo giá cỏ sudan lai ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua hạt giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hạt giống đến tận nhà đúng hẹn bằng dịch vụ riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn hạt giống
[/tintuc]

Nhận xét