[tintuc]

So với các giống cỏ trồng ngắn ngày, giá cỏ stylo rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán giống cỏ để mua về trồng cỏ tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo g cỏ stylo bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá cỏ stylo bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu
Giá cỏ stylo bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu
I/ Giới thiệu cỏ stylo ở Việt Nam

Cỏ stylo là sự pha trộn của bốn dòng (GC 1463, GC 1480, GC 1517 và GC 1579) được Tiến sĩ Bela Grof chọn lọc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò Bò Embrapa, Campo Grande, Brazil vào những năm 1990. Hạt của bốn dòng này được trộn lẫn với nhau nhằm tạo ra sự đa dạng di truyền cao hơn cho khả năng kháng bệnh thán thư lâu dài. Ba trong số các thành phần (GC 1463, GC 1517 và GC 1579) là các lựa chọn thực vật đơn lẻ do Tiến sĩ Grof thực hiện tại Philippines từ quần thể lai CIAT 11833 đã được Tiến sĩ John Miles tại CIAT chọn lọc ở Colombian Llanos. 

Cỏ stylo là một loại stylo lâu năm, có thể phát triển thành một loại cây bụi nhỏ. Nó tạo ra từ 80 đến 180 tấn/ha chất khô/năm ở Việt Nam. Vào mùa mưa trung bình khoảng 10 tấn/ha và vào mùa khô khoảng 15 tấn/ha.

Cỏ stylo không chịu được đất ngập úng hoặc nhiễm mặn. Mức Protein thô 14-20% protein thô ở Việt Nam trên đất nghèo dinh dưỡng. Trọng lượng sống của gia súc tăng 300-600g/ngày đã được ghi nhận. Bò sữa chăn thả cỏ stylo sản xuất 16 lít sữa/bò/ngày ở Việt Nam mà không cần bổ sung chất cô đặc.

Cỏ stylo có thể được chăn thả luân phiên hoặc thả giống. Việc quản lý phụ thuộc vào kinh nghiệm của người nông dân. Nó thích chăn thả hơn là quản lý cắt và mang theo. Hạt giống cỏ stylo được xử lý bằng axit để phá vỡ độ cứng của hạt và tạo ra tỷ lệ nảy mầm 90-100% trong 3 ngày. Sự nảy mầm cao và nhanh chóng này đảm bảo việc hình thành đồng cỏ nhanh chóng.

II/ Giá cỏ stylo phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá cỏ stylo trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá cỏ stylo phụ thuộc vào hạt giống nãy mầm

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm giá bán, nhiệt độ, hạt giống. Thông thường, hạt cỏ stylo còn non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải thu hoạch chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng hạt cỏ stylo đã chín mùi thu hoạch sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần hạt cỏ non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc, thu hoạch

cỏ stylo Thái Lan có giá bán cao hơn cỏ stylo Việt Nam. Một điều hiển nhiên là chất lượng của cỏ stylo sẽ quyết định phần lớn đến giá cỏ stylo. Theo đó, những cỏ stylo thuần chủng được nhân giống và xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại cỏ stylo lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những cỏ stylo chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng hạt giống không nảy mầm 

Giá cỏ stylo phụ thuộc vào cung cầu

Giá cỏ stylo được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, tùy vào trạng thái xuất xứ, loại gói hàng tại thị trường đầu cuối và mùa bán hàng là những biến số chất lượng quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Sự khác biệt về giá cỏ stylo do mùa bán hàng và lượng tồn kho hạt cỏ là rõ ràng

Giá cỏ stylo phụ thuộc vào chi phí

Giá cỏ stylo thường được xác định bởi các yếu tố địa phương như chi phí sản xuất, diện tích canh tác  lịch trình trồng và thu hoạch, đóng gói và lựa chọn thị trường và năng suất, những yếu tố cuối cùng được kiểm soát bởi người trồng và người trồng/người vận chuyển – có thể được sử dụng một cách hiệu quả như các cơ chế để tăng giá của thị trường trong nước

Chính sách bán hàng của nơi phân phối hạt giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua cỏ stylo, đó là chính sách bán hàng của công ty phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua cỏ stylo cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá cỏ stylo mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá cỏ stylo của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá cỏ stylo gói 500g : 280.000đ/1kg
  • Giá cỏ stylo gói 1kg : 500.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá cỏ stylo chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá cỏ stylo chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua cỏ stylo chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cỏ stylo cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng cỏ stylo ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được cỏ stylo tốt giá rẻ như sau:

Chọn công ty phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua cỏ stylo tại công ty uy tín nhất. Một công ty chuyên phân phối cỏ stylo uy tín thường tuân thủ quy trình gieo trồng và thu hoạch hạt giống theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà hạt giống được thu hoạch ra có tỉ lệ nảy mầm cao và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các công ty đáng tin cậy này thường là nơi nhập khẩu và phân phối cỏ stylo trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán cỏ stylo lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua cỏ stylo nhé!

Lựa chọn hạt giống thật kỹ lưỡng tại công ty

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của cỏ stylo sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có cỏ stylo đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng hạt giống

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận của hàng, công ty để kiểm tra cỏ stylo. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình cỏ stylo vượt trội về cả tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé !

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua hạt giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều công ty trước khi mua cỏ stylo. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua cỏ stylo chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán cỏ stylo và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua cỏ stylo, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các của hàng, công ty đang cung cấp cỏ stylo hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho hạt cỏ của mình.
Giá cỏ stylo bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu

V/ Mua cỏ stylo ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua cỏ stylo chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết công ty nào là nơi phân phối hạt giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua cỏ stylo hoặc cần tư vấn kinh nghiệm gieo trồng xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp cỏ stylo nhập khẩu theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một hạt giống cỏ stylo tại công ty đều có tỷ lệ nảy ầm vượt trội 

Điều quan trọng nhất là Công ty cam kết áp dụng bảng báo giá cỏ stylo ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua hạt giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hạt giống đến tận nhà đúng hẹn bằng dịch vụ riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn hạt giống
[/tintuc]

Nhận xét