[tintuc]

So với các giống cỏ trồng ngắn ngày, giá cỏ ruzi rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán giống cỏ để mua về trồng cỏ tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo g cỏ ruzi bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá cỏ ruzi bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?
Giá cỏ ruzi bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?
I/ Giới thiệu cỏ ruzi ở Việt Nam

Cỏ Ruzi là một loại cỏ lâu năm có chiều cao trung bình, mọc lan rộng, được sử dụng làm thức ăn thô xanh trên đồng cỏ được chăn thả hoặc cắt và làm thức ăn cho động vật bị buộc hoặc bị nhốt. Cỏ Ruzi có quan hệ rất gần gũi với cỏ tín hiệu. Nó có những chiếc lá ngắn có lông mềm trong khi cỏ tín hiệu lại không có nhiều lông.

Cỏ Ruzi là một trong những loại cỏ làm thức ăn gia súc được trồng rộng rãi nhất ở Việt Nam do khả năng sản xuất hạt giống tuyệt vời và dễ trồng. Cỏ Ruzi rất ngon miệng và có chất lượng tuyệt vời, với hàm lượng protein thô dao động từ 9-15%.

Cỏ Ruzi chịu được nhiều loại đất nhưng phải màu mỡ. Nó không tồn tại trên đất bạc màu. Nó phát triển tốt nhất ở những nơi thoát nước tốt và không thích những nơi ngập úng, ẩm ướt, trũng. Cỏ Ruzi không phát triển tốt vào mùa khô trong khi Mulato II lại phát triển tốt.

Các đặc tính chính của cỏ ruzi là giá trị dinh dưỡng tốt, tăng trưởng nhanh vào đầu mùa mưa, khả năng tương thích với các loài Stylo, sản xuất hạt giống tốt, khả năng chịu chăn thả và dễ trồng. Nhược điểm chính của nó là phải có đất màu mỡ, thoát nước tốt (không thích đất ẩm), phát triển chậm vào mùa mát và phát triển không tốt vào mùa khô. Nó chủ yếu là cỏ mùa mưa.

II/ Giá cỏ ruzi phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá cỏ ruzi trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá cỏ ruzi phụ thuộc vào hạt giống nãy mầm

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm giá bán, nhiệt độ, hạt giống. Thông thường, hạt cỏ ruzi còn non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải thu hoạch chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng hạt cỏ ruzi đã chín mùi thu hoạch sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần hạt cỏ non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc, thu hoạch

Cỏ ruzi Thái Lan có giá bán cao hơn cỏ ruzi Việt Nam. Một điều hiển nhiên là chất lượng của cỏ ruzi sẽ quyết định phần lớn đến giá cỏ ruzi. Theo đó, những cỏ ruzi thuần chủng được nhân giống và xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại cỏ ruzi lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những cỏ ruzi chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng hạt giống không nảy mầm 

Giá cỏ ruzi phụ thuộc vào cung cầu

Giá cỏ ruzi được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, tùy vào trạng thái xuất xứ, loại gói hàng tại thị trường đầu cuối và mùa bán hàng là những biến số chất lượng quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Sự khác biệt về giá cỏ ruzi do mùa bán hàng và lượng tồn kho hạt cỏ là rõ ràng

Giá cỏ ruzi phụ thuộc vào chi phí

Giá cỏ ruzi thường được xác định bởi các yếu tố địa phương như chi phí sản xuất, diện tích canh tác  lịch trình trồng và thu hoạch, đóng gói và lựa chọn thị trường và năng suất, những yếu tố cuối cùng được kiểm soát bởi người trồng và người trồng/người vận chuyển – có thể được sử dụng một cách hiệu quả như các cơ chế để tăng giá của thị trường trong nước

Chính sách bán hàng của nơi phân phối hạt giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua cỏ ruzi, đó là chính sách bán hàng của công ty phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua cỏ ruzi cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá cỏ ruzi mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá cỏ ruzi của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá cỏ ruzi gói 500g : 280.000đ/1kg
  • Giá cỏ ruzi gói 1kg : 500.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá cỏ ruzi chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá cỏ ruzi chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua cỏ ruzi chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cỏ ruzi cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng cỏ ruzi ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được cỏ ruzi tốt giá rẻ như sau:

Chọn công ty phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua cỏ ruzi tại công ty uy tín nhất. Một công ty chuyên phân phối cỏ ruzi uy tín thường tuân thủ quy trình gieo trồng và thu hoạch hạt giống theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà hạt giống được thu hoạch ra có tỉ lệ nảy mầm cao và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các công ty đáng tin cậy này thường là nơi nhập khẩu và phân phối cỏ ruzi trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán cỏ ruzi lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua cỏ ruzi nhé!

Lựa chọn hạt giống thật kỹ lưỡng tại công ty

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của cỏ ruzi sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có cỏ ruzi đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng hạt giống

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận của hàng, công ty để kiểm tra cỏ ruzi. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình cỏ ruzi vượt trội về cả tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé !

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua hạt giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều công ty trước khi mua cỏ ruzi. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua cỏ ruzi chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán cỏ ruzi và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua cỏ ruzi, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các của hàng, công ty đang cung cấp cỏ ruzi hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho hạt cỏ của mình.
Giá cỏ ruzi bao nhiêu tiền 1kg ? mua ở đâu ?

V/ Mua cỏ ruzi ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua cỏ ruzi chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết công ty nào là nơi phân phối hạt giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua cỏ ruzi hoặc cần tư vấn kinh nghiệm gieo trồng xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp cỏ ruzi nhập khẩu theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một hạt giống cỏ ruzi tại công ty đều có tỷ lệ nảy ầm vượt trội 

Điều quan trọng nhất là Công ty cam kết áp dụng bảng báo giá cỏ ruzi ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua hạt giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hạt giống đến tận nhà đúng hẹn bằng dịch vụ riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn hạt giống
[/tintuc]

Nhận xét