[tintuc]

So với các giống cỏ trồng ngắn ngày, giá cỏ ngập nước rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán giống cỏ để mua về trồng cỏ tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo giá cỏ ngập nước bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá cỏ ngập nước bao nhiêu tiền 1kg? mua ở đâu
Giá cỏ ngập nước bao nhiêu tiền 1kg? mua ở đâu
I/ Giới thiệu cỏ ngập nước ở Việt Nam

Cỏ paspalum Ubon (Paspalum atratum cv. Ubon) là cỏ trồng qua nhiều vụ, bụi lớn, đẻ nhánh, đặc điểm thân thẳng đứng, có thể nhân giống bằng hạt và tách nhánh. Nếu để không cắt thì chiều cao cỏ có thể đến 1m, chiều cao từ gốc bụi đến hoa 2m, lá dài 50cm và rộng 3-4cm, bông lớn tách nhỏ thành khoảng 5-9 bông nhỏ và hạt có màu nâu đỏ.

Là loại giống cỏ phát triển tốt ở đất khô và đất ẩm ướt lâu năm, có khả năng chịu ngập úng rất cao. Giống cỏ có thể trồng ở ruộng nước ứ đọng, khô ruộng lầy, hoặc ruộng hay bị ngập nước ở mùa mưa bão. Giống cỏ Paspalum thuộc loại giống cỏ lâu năm, trồng 1 lần có thể thu hoạch được 4-6 năm. có thể cho năng suất cỏ khô từ 3.2 tấn/1000 m2/năm , phù hợp đối với trồng để chăn nuôi gia súc hoặc chăn thả gia súc, cho đến việc thu hoạch làm cỏ lên men hoặc cỏ khô.

II/ Giá cỏ ngập nước phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá cỏ ngập nước trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá cỏ ngập nước phụ thuộc vào hạt giống nãy mầm

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm giá bán, nhiệt độ, hạt giống. Thông thường, hạt cỏ ngập nước còn non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải thu hoạch chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng hạt cỏ ngập nước đã chín mùi thu hoạch sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần hạt cỏ non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc, thu hoạch

cỏ ngập nước Thái Lan có giá bán cao hơn cỏ ngập nước Việt Nam. Một điều hiển nhiên là chất lượng của cỏ ngập nước sẽ quyết định phần lớn đến giá cỏ ngập nước. Theo đó, những cỏ ngập nước thuần chủng được nhân giống và xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại cỏ ngập nước lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những cỏ ngập nước chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng hạt giống không nảy mầm 

Giá cỏ ngập nước phụ thuộc vào cung cầu

Giá cỏ ngập nước được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, tùy vào trạng thái xuất xứ, loại gói hàng tại thị trường đầu cuối và mùa bán hàng là những biến số chất lượng quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Sự khác biệt về giá cỏ ngập nước do mùa bán hàng và lượng tồn kho hạt cỏ là rõ ràng

Giá cỏ ngập nước phụ thuộc vào chi phí

Giá cỏ ngập nước thường được xác định bởi các yếu tố địa phương như chi phí sản xuất, diện tích canh tác  lịch trình trồng và thu hoạch, đóng gói và lựa chọn thị trường và năng suất, những yếu tố cuối cùng được kiểm soát bởi người trồng và người trồng/người vận chuyển – có thể được sử dụng một cách hiệu quả như các cơ chế để tăng giá của thị trường trong nước

Chính sách bán hàng của nơi phân phối hạt giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua cỏ ngập nước, đó là chính sách bán hàng của công ty phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua cỏ ngập nước cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá cỏ ngập nước mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá cỏ ngập nước của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá cỏ ngập nước gói 500g : 355.000đ/1kg
  • Giá cỏ ngập nước gói 1kg : 650.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá cỏ ngập nước chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá cỏ ngập nước chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua cỏ ngập nước chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cỏ ngập nước cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng cỏ ngập nước ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được cỏ ngập nước tốt giá rẻ như sau:

Chọn công ty phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua cỏ ngập nước tại công ty uy tín nhất. Một công ty chuyên phân phối cỏ ngập nước uy tín thường tuân thủ quy trình gieo trồng và thu hoạch hạt giống theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà hạt giống được thu hoạch ra có tỉ lệ nảy mầm cao và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các công ty đáng tin cậy này thường là nơi nhập khẩu và phân phối cỏ ngập nước trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán cỏ ngập nước lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua cỏ ngập nước nhé!

Lựa chọn hạt giống thật kỹ lưỡng tại công ty

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của cỏ ngập nước sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có cỏ ngập nước đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng hạt giống

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận của hàng, công ty để kiểm tra cỏ ngập nước. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình cỏ ngập nước vượt trội về cả tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé !

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua hạt giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều công ty trước khi mua cỏ ngập nước. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua cỏ ngập nước chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán cỏ ngập nước và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua cỏ ngập nước, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các của hàng, công ty đang cung cấp cỏ ngập nước hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho hạt cỏ của mình.
Giá cỏ ngập nước bao nhiêu tiền 1kg? mua ở đâu

V/ Mua cỏ ngập nước ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua cỏ ngập nước chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết công ty nào là nơi phân phối hạt giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua cỏ ngập nước hoặc cần tư vấn kinh nghiệmgieo trồng xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp cỏ ngập nước nhập khẩu theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một hạt giống cỏ ngập nước tại công ty đều có tỷ lệ nảy ầm vượt trội 

Điều quan trọng nhất là Công ty cam kết áp dụng bảng báo giá cỏ ngập nước ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua hạt giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hạt giống đến tận nhà đúng hẹn bằng dịch vụ riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn hạt giống
[/tintuc]

Nhận xét