[tintuc]

So với các giống cỏ trồng ngắn ngày, giá cỏ mulato II rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán giống cỏ để mua về trồng cỏ tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo giá cỏ mulato II bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá cỏ mulato II bao nhiêu tiền 1kg?mua ở đâu ?
Giá cỏ mulato II bao nhiêu tiền 1kg?mua ở đâu ?
I/ Giới thiệu cỏ mulato II ở Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam giống cỏ Mulato II được trồng rất nhiều trong các trang trại nuôi bò hoặc quy mô hộ gia đình vì những ưu điểm dễ trồng dễ chăm sóc, khả năng chịu lạnh và chịu hạn tốt, phù hợp với các tỉnh miền núi phía bắc và tây nguyên có mùa đông nhiệt độ thường xuống dưới 18 độ C và lượng mưa thấp

Cỏ Mulato II có đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời về hàm lượng protein thô và khả năng tiêu hóa. Cả hai thông số này đều khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của cỏ và thời điểm trong năm, nó thường có tiềm năng protein từ 14 đến 22%, ngoài ra mức độ tiêu hóa (trong ống nghiệm) khi tái sinh từ 25 đến 35 ngày trong khoảng từ 55% đến 66 %. Chất lượng dinh dưỡng này cùng với khả năng sản xuất chất khô tuyệt vời và tính ngon miệng dẫn đến sản lượng sữa và thịt cao.

Cỏ Mulato II là giải pháp thay thế mới nhất để nâng cao năng suất trong các hệ thống chăn nuôi thịt và sữa bán thâm canh. Được khuyến nghị sử dụng cho những vùng có đất chua, độ phì trung bình và thấp, hạn hán kéo dài, nhiệt độ cao và độ ẩm tương đối cao và chủ yếu là những nơi có nguy cơ bị nhiều loài bọ xít tấn công nghiêm trọng. Nó là một giống lai apomitic, có nghĩa là nó ổn định về mặt di truyền, không tiết ra từ nụ này sang nụ khác và do đó có thể tồn tại trong nhiều năm.

Một giải pháp thay thế đã được chứng minh để tăng sản lượng thịt và sữa. Mulato II là giống Brachiaria lai được trồng và thành công nhất trên toàn thế giới. Được khuyến nghị sử dụng cho những vùng có đất chua, độ phì trung bình, nhiệt độ cao và những khu vực có nguy cơ bị một số loài bọ xít tấn công nghiêm trọng.

II/ Giá cỏ mulato II phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá cỏ mulato II trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá cỏ mulato II phụ thuộc vào hạt giống nãy mầm

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm giá bán, nhiệt độ, hạt giống. Thông thường, hạt cỏ mulato II còn non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải thu hoạch chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng hạt cỏ mulato II đã chín mùi thu hoạch sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần hạt cỏ non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc, thu hoạch

Cỏ mulato II Thái Lan có giá bán cao hơn cỏ mulato II Việt Nam. Một điều hiển nhiên là chất lượng của cỏ mulato II sẽ quyết định phần lớn đến giá cỏ mulato II. Theo đó, những cỏ mulato II thuần chủng được nhân giống và xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại cỏ mulato II lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những cỏ mulato II chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng hạt giống không nảy mầm 

Giá cỏ mulato II phụ thuộc vào cung cầu

Giá cỏ mulato II được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, tùy vào trạng thái xuất xứ, loại gói hàng tại thị trường đầu cuối và mùa bán hàng là những biến số chất lượng quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Sự khác biệt về giá cỏ mulato II do mùa bán hàng và lượng tồn kho hạt cỏ là rõ ràng

Giá cỏ mulato II phụ thuộc vào chi phí

Giá cỏ mulato II thường được xác định bởi các yếu tố địa phương như chi phí sản xuất, diện tích canh tác  lịch trình trồng và thu hoạch, đóng gói và lựa chọn thị trường và năng suất, những yếu tố cuối cùng được kiểm soát bởi người trồng và người trồng/người vận chuyển – có thể được sử dụng một cách hiệu quả như các cơ chế để tăng giá của thị trường trong nước

Chính sách bán hàng của nơi phân phối hạt giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua cỏ mulato II, đó là chính sách bán hàng của công ty phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua cỏ mulato II cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá cỏ mulato II mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá cỏ mulato II của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Giá cỏ mulato II gói 500g : 355.000đ/1kg
  • Giá cỏ mulato II gói 1kg : 650.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá cỏ mulato II chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá cỏ mulato II chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua cỏ mulato II chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cỏ mulato II cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng cỏ mulato II ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được cỏ mulato II tốt giá rẻ như sau:

Chọn công ty phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua cỏ mulato II tại công ty uy tín nhất. Một công ty chuyên phân phối cỏ mulato II uy tín thường tuân thủ quy trình gieo trồng và thu hoạch hạt giống theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà hạt giống được thu hoạch ra có tỉ lệ nảy mầm cao và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các công ty đáng tin cậy này thường là nơi nhập khẩu và phân phối cỏ mulato II trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán cỏ mulato II lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua cỏ mulato II nhé!

Lựa chọn hạt giống thật kỹ lưỡng tại công ty

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của cỏ mulato II sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có cỏ mulato II đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng hạt giống

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận của hàng, công ty để kiểm tra cỏ mulato II. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình cỏ mulato II vượt trội về cả tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé !

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua hạt giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều công ty trước khi mua cỏ mulato II. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua cỏ mulato II chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán cỏ mulato II và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua cỏ mulato II, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các của hàng, công ty đang cung cấp cỏ mulato II hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho hạt cỏ của mình.
Giá cỏ mulato II bao nhiêu tiền 1kg?mua ở đâu ?

V/ Mua cỏ mulato II ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua cỏ mulato II chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết công ty nào là nơi phân phối hạt giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua cỏ mulato II hoặc cần tư vấn kinh nghiệm gieo trồng xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp cỏ mulato II nhập khẩu theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một hạt giống cỏ mulato II tại công ty đều có tỷ lệ nảy ầm vượt trội 

Điều quan trọng nhất là Công ty cam kết áp dụng bảng báo giá cỏ mulato II ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua hạt giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hạt giống đến tận nhà đúng hẹn bằng dịch vụ riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn hạt giống
[/tintuc]

Nhận xét