[tintuc]

Hiện nay trên thế giới có khoảng 1,176 tỷ con cừu. Vậy quốc gia nuôi nhiều cừu hiện nay là nước nào, sự biến động của thị trường trên thế giới ra sao. Hãy cùng Công Ty Giống Tiến Đạt tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé !
Các quốc gia nuôi nhiều cừu hiện nay
Các quốc gia nuôi nhiều cừu hiện nay
I/ Tỷ lệ phần trăm các quốc gia nuôi nhiều cừu hiện nay

1. Quốc gia nuôi nhiều cừu đứng đầu 

Trung Quốc là quốc gia có số lượng cừu lớn nhất thế giới với 187 triệu con cừu tính đến năm 2019. Con số này tương đương với khoảng 15% dân số toàn cầu là 1,176 tỷ con cừu. Số lượng cừu ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng ở châu Á, nơi sản xuất 42% tổng số cừu toàn cầu.

2. Quốc gia nuôi nhiều cừu đứng thứ hai 

Quốc gia nuôi cừu đứng thứ hai không ai khác là các quốc gia thuộc châu phi. Châu Phi đóng góp lớn vào sản xuất cừu với tỷ lệ 31%, tiếp theo là Châu Âu là 11%, Châu Đại Dương là 8,1% và Châu Mỹ là 7%.

3. Quốc gia nuôi nhiều cừu đứng thứ ba

Quốc gia nuôi cừu có số lượng cừu lớn đứng thứ ba đó là Úc tương ứng với 74,722 triệu con, chiếm khoảng 6,3% dân số toàn cầu.

4. Quốc gia nuôi nhiều cừu tiếp theo 

Các quốc gia nuôi nhiều cừu khác trong danh sách là:

Mauritania – 1,8 con cừu cho mỗi người.
Iceland – 1,2 con cừu cho mỗi người.
reland – 1,1 con cừu cho mỗi người.
Namibia - 1,08 con cừu cho mỗi người.
Uruguay – 2,9 con cừu cho mỗi người.
Wales – 3 con cừu cho mỗi người.
Mông Cổ – 4,5 con cừu cho mỗi người.

Các quốc gia nuôi nhiều cừu hiện nay

II/ Thị trường các quốc gia nuôi cừu biến động như thế nào

Các số liệu thay đổi theo từng năm nhưng Trung Quốc thường xuyên đứng đầu danh sách. Đất nước này đang dẫn đầu với sự gia tăng đột biến của thị trường thịt cừu và cừu giống . Điều này dẫn đến số lượng cừu ở quốc gia này là 187 triệu con vào năm 2019. Con số này tương đương với khoảng 15% dân số toàn cầu.

Lý do chính khiến Trung Quốc trở thành nước sản xuất cừu chính trên thế giới là do lượng tiêu thụ cừu trong nước. Năm 2018, người dân Trung Quốc tiêu thụ 2,7 triệu tấn thịt cừu và thịt cừu non. Nhìn chung, mỗi người ở Trung Quốc tiêu thụ khoảng 3,2 kg thịt cừu mỗi năm. Đây là tỷ lệ tiêu dùng bình quân đầu người cao thứ chín trên thế giới.

Quốc gia có mức tiêu thụ cao nhất là Kazakhstan với mức 8,2 kg/người. Để so sánh, tỷ lệ tiêu thụ ở Úc là 6,2 kg: tỷ lệ cao thứ hai trên thế giới.

Người Úc cũng là nước tiêu thụ thịt cừu lớn thứ hai với con số 250.000 tấn. Con số này rõ ràng thấp hơn nhiều so với con số của Trung Quốc do dân số Trung Quốc lớn hơn rất nhiều so với Úc (1,402 tỷ so với 25,69 triệu).

Nhìn chung, mặc dù số liệu hàng năm có biến động nhưng có vẻ như Trung Quốc sẽ tiếp tục là quốc gia có số lượng cừu lớn nhất thế giới nhờ lượng tiêu thụ thịt cừu cao ở nước này.
[/tintuc]

Nhận xét