[tintuc]

So với các giống gia súc khác như trâu bò, giá dê boer giống rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán vật nuôi để mua về chăn nuôi tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo giá dê boer giống bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá dê boer giống bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?
Giá dê boer giống bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?
I/ Giới thiệu dê boer giống ở Việt Nam

Đây là giống dê có nguồn gốc ở Nam Phi với đặc điểm nổi bật là lớn rất nhanh và cho sản lượng thịt nhiều hơn các loại dê thông thường hiện nay và trong thịt có chứa nhiều chất béo. Giống dê này có hai sắc lông đen trắng trên mình, có màu lông nâu, có vòng trắng quanh cổ. Lông đen phủ hết trọn phần cổ, lưng, hai bên hông và phần trên đuôi.

Dê Boer tăng trưởng nhanh, chúng dễ nuôi, mắn đẻ, nuôi con giỏi. Chúng động đực đầu tiên từ 5-7 tháng tuổi. Tuổi phối giống lần đầu thì dê cái được 15 tháng tuổi đạt trọng lượng từ 30–40 kg, dê đực 45–60 kg. Chu kì động đực từ 18-21 ngày. Thời gian mang thai từ 145-155 ngày. Dê cái đẻ lần đầu thường là một con, lần 2,3 có thể là 2-3 con/lần đẻ (15 - 20% đàn). Trọng lượng sơ sinh từ 2-3,5 kg. Bình quân 1 dê được quản lý phối giống 25-30 cái.

II/ Giá dê boer giống phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá  dê boer giống trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá dê boer giống phụ thuộc vào độ tuổi

Thông thường, những chú dê boer non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải chăm sóc chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng những chú dê boer trưởng thành sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần dê boer non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc.

Giá dê boer giống phụ thuộc vào giới tính

Như chúng ta cũng biết dê boer đực vừa giúp duy trì giống nòi, vừa cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao nên sẽ có giá bán cao hơn so với dê boer cái. Nhưng con số chênh lệch không quá lớn vì dù sao đi nữa thì dê boer cái cũng có khả năng sinh sản tốt. Chúng chính là nguồn sản sinh ra những chú dê boer con cho bạn gia tăng lợi nhuận. 

Chất lượng con giống quyết định lớn đến giá cả

Dê boer giống thuần chủng có giá bán cao hơn dê boer lai tạp. Một điều hiển nhiên là chất lượng của dê boer giống sẽ quyết định phần lớn đến giá cả vật nuôi. Theo đó, những chú dê boer thuần chủng được nhân giống và chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại vật nuôi lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những con giống chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng chống bệnh tật cho vật nuôi của mình. 

Chính sách bán hàng của nơi phân phối dê boer giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua dê boer giống, đó là chính sách bán hàng của trại giống phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua dê boer giống cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá dê boer giống mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá dê boer giống của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Dê boer giống đực : 150.000đ/1kg
  • Dê boer giống cái : 115.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá dê boer giống chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá dê boer giống chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua dê boer giống chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán dê boer giống cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng dê boer giống ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được dê boer giống tốt giá rẻ như sau:

Chọn trang trại phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua dê boer giống tại trang trại uy tín nhất. Một trang trại chuyên phân phối dê boer giống uy tín thường tuân thủ quy trình nhân giống và chăn nuôi vật nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà những chú dê boer được sinh ra có dòng máu thuần chủng và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các trang trại đáng tin cậy này thường là nơi nhân giống và phân phối vật nuôi trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán dê boer lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua dê boer giống nhé!

Lựa chọn dê boer giống thật kỹ lưỡng tại trang trại

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của những chú dê boer sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có những chú dê boer giống đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng trang lứa với mình.

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận trang trại để kiểm tra vật nuôi. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình những chú dê boer vượt trội về cả kích thước, chiều cao lẫn sức khỏe để mua về làm con giống nhé.

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua dê boer giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều trang trại trước khi mua dê boer giống. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua dê boer giống chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán dê boer và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua dê boer giống, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các trang trại đang cung cấp vật nuôi hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho vật nuôi của mình.
Giá dê boer giống bao nhiêu tiền 1kg

V/ Mua dê boer giống ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua dê boer giống chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết trang trại nào là nơi phân phối con giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua dê boer hoặc cần tư vấn kinh nghiệm nuôi dê boer xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp các loại dê boer giống được chăn nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một chú dê boer đực giống, dê boer cái giống và dê boer con giống tại trang trại đều có ngoại hình vượt trội so với đồng loại của mình.

Điều quan trọng nhất là Trại Dê Tiến Đạt cam kết áp dụng bảng báo giá ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua con giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển vật nuôi đến tận nhà đúng hẹn bằng phương tiện riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn.

[/tintuc]


Nhận xét