[tintuc]

So với các giống gia súc khác như trâu bò, giá dê bách thảo giống rẻ hơn rất nhiều nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy có rất nhiều bà con nông dân muốn tìm hiểu giá bán vật nuôi để mua về chăn nuôi tại nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay bảng báo giá dê bách thảo giống bao nhiêu tiền 1kg được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây!
Giá dê bách thảo giống bao nhiêu tiền 1kg
Giá dê bách thảo giống bao nhiêu tiền 1kg
I/ Giới thiệu dê bách thảo giống ở Việt Nam

Dê Bách Thảo là giống dê kiêm dụng thịt và sữa nổi tiếng, có thể xem Ninh Thuận là quê hương của dê Bách Thảo. Dê bách thảo có đặc điểm sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ nuôi, chịu được nhiệt độ cao, nắng nóng, thức ăn chủ yếu là các loại cây lá có được trong tự nhiên. Sau 6-7 tháng nuôi, có thể xuất chuồng

Dê Bách Thảo có khả năng cho thịt dê tốt, tỷ lệ thịt xẻ 40-45%, tỷ lệ thịt lọc đạt từ 30-35%. Dê ăn được nhiều cỏ, lá cây và các phụ phẩm nông nghiệp. Có thể nuôi dê nhốt tại chuồng hoặc chăn thả trên đồi núi. Chúng hiền lành ít phá hoa màu, ăn tạp. Dê Bách Thảo còn có tính nết hiền lành, sạch sẽ, dễ gần, thích đùa dờn với người nuôi, có thể nuôi nhốt hoàn toàn mà không hề phá phách.

Dê Bách Thảo thường có tuổi đẻ lứa đầu lúc một năm tuổi, thời gian động dục lại sau khi đẻ trung bình 2 tháng, thời gian mang thai khoảng 5 tháng và khoảng cách hai lứa đẻ là 7-8 tháng, 75% lứa đẻ của dê là đẻ đôi hoặc ba. Thời gian chửa 146 – 157 ngày. Dê sắp đẻ bầu vú căng sữa, bụng sa, dịch nhờn chảy nhiều ở âm môn, sụt mông.

Dê Bách thảo có thể chăn chả ban ngày, tối về chuồng ăn thêm cỏ, lá cây. Nuôi nhốt tại chuồng, vận động tại sân chơi. Đảm bảo hàng ngày có thức ăn khô ráo, không hôi mốc, sạch không lẫn đất cát, uống thỏa mãn nước sạch, nền, sân chuồng, máng ăn sạch sẽ. Cách ly con đau ốm và không thả chung đàn. Tùy theo lứa tuổi, khả năng sinh sản và tiết sữa cho dê ăn từ 0,2–0,8 kg/con/ngày, tránh thức ăn chua, hôi, mốc, ướt, cho ăn 0,3–0,6 kg/con/ngày.

II/ Giá dê bách thảo giống phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhìn chung thì giá  dê bách thảo giống trên thị trường được quyết định bởi khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Giá dê bách thảo giống phụ thuộc vào độ tuổi

Thông thường, những chú dê bách thảo non sẽ có giá bán thấp nhất vì bạn cần phải chăm sóc chúng trong thời gian dài thì mới bắt đầu bán được. Riêng những chú dê bách thảo trưởng thành sẽ có giá bán cao gấp 2, 3 lần dê bách thảo non bởi bạn có thể bán ngay mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức chăm sóc.

Giá dê bách thảo giống phụ thuộc vào giới tính

Như chúng ta cũng biết dê bách thảo đực vừa giúp duy trì giống nòi, vừa cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao nên sẽ có giá bán cao hơn so với dê bách thảo cái. Nhưng con số chênh lệch không quá lớn vì dù sao đi nữa thì dê bách thảo cái cũng có khả năng sinh sản tốt. Chúng chính là nguồn sản sinh ra những chú dê bách thảo con cho bạn gia tăng lợi nhuận. 

Chất lượng con giống quyết định lớn đến giá cả

Dê bách thảo giống thuần chủng có giá bán cao hơn dê bách thảo lai tạp. Một điều hiển nhiên là chất lượng của dê bách thảo giống sẽ quyết định phần lớn đến giá cả vật nuôi. Theo đó, những chú dê bách thảo thuần chủng được nhân giống và chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với loại vật nuôi lai tạp, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhưng nếu bạn mua những con giống chất lượng, bạn sẽ đỡ tốn phí chăm sóc vì chúng sẽ lớn rất nhanh. Đồng thời bạn cũng không tốn nhiều tiền bạc để phòng chống bệnh tật cho vật nuôi của mình. 

Chính sách bán hàng của nơi phân phối dê bách thảo giống

Một vấn đề nữa mà rất ít ai lưu ý khi mua dê bách thảo giống, đó là chính sách bán hàng của trại giống phân phối. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín có chính sách bán hàng ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt mua dê bách thảo giống cho mình. 

III/ Cập nhật bảng giá dê bách thảo giống mới nhất năm 2023

Thấu hiểu được nhu cầu tham khảo giá dê bách thảo giống của bà con nông dân, chúng tôi liên tục cập nhật bảng báo giá vật nuôi cho bạn tham khảo khi cần. Cụ thể như sau:

  • Dê bách thảo giống đực : 150.000đ/1kg
  • Dê bách thảo giống cái : 115.000đ/1kg
Lưu ý: 

Bảng báo giá dê bách thảo giống chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi.

Bảng báo giá dê bách thảo giống chưa bao gồm 10% VAT.

IV/ Kinh nghiệm chọn mua dê bách thảo giống chất lượng giá rẻ nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán dê bách thảo giống cho bà con nông dân có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn cần biết rằng giá cả và chất lượng dê bách thảo giống ở mỗi nơi mỗi khác nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cho mình. Tốt nhất là bạn hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm vàng của người đi trước để mua được dê bách thảo giống tốt giá rẻ như sau:

Chọn trang trại phân phối uy tín nhất

Bạn hãy mua dê bách thảo giống tại trang trại uy tín nhất. Một trang trại chuyên phân phối dê bách thảo giống uy tín thường tuân thủ quy trình nhân giống và chăn nuôi vật nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Nhờ vậy mà những chú dê bách thảo được sinh ra có dòng máu thuần chủng và khả năng sinh trưởng cực tốt.

Một điều quan trọng nữa là các trang trại đáng tin cậy này thường là nơi nhân giống và phân phối vật nuôi trực tiếp ra thị trường. Họ không thông qua bất kỳ bên trung gian nào nên giá bán dê bách thảo lúc nào cũng ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường dịch vụ. Vì lẽ đó mà bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên nổi danh uy tín trong ngành để đặt mua dê bách thảo giống nhé!

Lựa chọn dê bách thảo giống thật kỹ lưỡng tại trang trại

Bạn cần nhớ rằng khả năng sinh trưởng của những chú dê bách thảo sẽ khác nhau đôi chút. Vì vậy, sẽ có những chú dê bách thảo giống đặc biệt nổi trội hoặc trông thấp bé hơn so với đồng loại cùng trang lứa với mình.

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy đến tận trang trại để kiểm tra vật nuôi. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình những chú dê bách thảo vượt trội về cả kích thước, chiều cao lẫn sức khỏe để mua về làm con giống nhé.

Khảo sát giá để dễ dàng đàm phán khi mua dê bách thảo giống

Bạn nên khảo sát giá bán tại nhiều trang trại trước khi mua dê bách thảo giống. Cách tốt nhất để bạn tránh “hố giá” khi mua dê bách thảo giống chính là bạn phải tìm hiểu kỹ giá cả thị trường. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn mặc cả giá bán dê bách thảo và đạt được thỏa thuận có lợi nhất cho mình trong quá trình đàm phán.

Vậy nên trước khi mua dê bách thảo giống, bạn hãy chịu khó dạo quanh một vòng các trang trại đang cung cấp vật nuôi hiện có. Sau đó, tiến hành thăm dò giá cả ở từng nơi để so sánh giá bán và đưa ra con số trung bình cho vật nuôi của mình.
Giá dê bách thảo giống bao nhiêu tiền 1kg

V/ Mua dê bách thảo giống ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn muốn tìm mua dê bách thảo giống chất lượng cao, giá rẻ, nhưng chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết trang trại nào là nơi phân phối con giống đáng tin cậy mà mình có thể gửi gắm lòng tin khi này? Bà con có nhu cầu mua dê bách thảo hoặc cần tư vấn kinh nghiệm nuôi dê bách thảo xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi chính là nơi chuyên cung cấp các loại dê bách thảo giống được chăn nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Mỗi một chú dê bách thảo đực giống, dê bách thảo cái giống và dê bách thảo con giống tại trang trại đều có ngoại hình vượt trội so với đồng loại của mình.

Điều quan trọng nhất là Trại Dê Tiến Đạt cam kết áp dụng bảng báo giá ưu đãi cho quý bà con nông dân đặt mua con giống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển vật nuôi đến tận nhà đúng hẹn bằng phương tiện riêng để đảm bảo tối đa độ an toàn.

[/tintuc]


Nhận xét