[tintuc]

Bạn đang tìm kiếm một vật nuôi hiền lành, dễ thương nhưng không quá cầu kì trong khâu chăm sóc và không gian nuôi nhỏ thì cừu chính là lựa chọn số một dành cho các bạn. Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn cừu cảnh làm thú cưng
8 lý do bạn nên chọn cừu cảnh làm thú cưng
8 lý do bạn nên chọn cừu cảnh làm thú cưng
1. Cừu rất yên tĩnh

Nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư hoặc có hàng xóm gần đó, thì tiếng chó sủa hay mèo kêu có thể làm mọi người khó chịu. Nhưng rất may mắn, cừu rất ít hoặc không tạo ra tiếng ồn và đảm bảo không ảnh hưởng đến những vị hàng xóm khó tính của bạn.

2. Cừu có cá tính riêng biệt

Những người chưa bao giờ nuôi cừu sẽ không biết rằng cừu thực sự có những tính cách rất khác biệt. Những con vật này rất quyến rũ, trìu mến và tương tác rất nhiều. Khi chọn chú cừu làm thú cưng, hãy dành thời gian để tìm hiểu trước khi quyết định đưa chúng về nhà nhằm chắc chắn rằng tính cách của chúng phù hợp với bạn. Cũng giống như nhiều vật nuôi truyền thống, một số chú cừu tỏ ra vui tươi, trong khi những chú cừu khác có thể trông nhút nhát và kín đáo.

3. Cừu có mối liên kết chặt chẽ với chủ nhân của chúng

Hãy hỏi bất kỳ người chủ nào có sự tương tác thường xuyên với  cừu, họ sẽ nói cho bạn biết rằng cừu cũng giống như chó hoặc mèo, chúng biết rõ chủ nhân của mình. Chúng nhận ra chủ nhân thông qua giọng nói, ánh nhìn và thậm chí sẽ đến gần khi được gọi tên.Bên cạnh đó, cừu còn có thể đi theo chủ của chúng từ phòng này sang phòng khác và nhảy lên vòng tay của chủ khi được gọi.

4. Cừu cần ít không gian hơn các vật nuôi khác

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ, thêm vào đó bạn đang tìm kiếm một con vật cưng âu yếm mà không cần nhiều không gian cũng như không cần phải đi bộ, cừu có thể phù hợp với bạn. Miễn là cừu có được một vài giờ tập thể dục bằng cách chạy xung quanh bên ngoài lồng. Không gian lồng tuy không cần quá to nhưng phải đủ rộng để chúng có thể nằm căng ra. Bên cạnh đó lồng còn phải chứa khay thức ăn và nước uống. Một số chú cừu thích có thêm một cái hộp lộn ngược để ẩn nấp (trốn tìm).

5. Cừu sống rất lâu

Cừu khi được nuôi ở trong nhà và chăm sóc đúng cách thường có tuổi thọ kéo dài từ 8 đến 12 năm hay lâu hơn. Tuổi thọ dài là một điểm thu hút đối với nhiều người tìm vật nuôi, bởi vì hầu hết các động vật có vú nhỏ khác được xem như thú cưng (hamsters,…) thường không sống lâu. Nói tóm lại, cừu được nuôi ở trong nhà sống lâu hơn cừu trong tự nhiên vì chúng không bị tấn công từ những kẻ săn mồi, thời tiết (quá nóng, tê cóng,…) hay mắc một số bệnh nhiễm trùng do động vật khác hoặc trong đất và các vết thương khác.

6. Cừu có thể tìm thấy dễ dàng

Gần đây, cừu trở thành một con vật nuôi phổ biến. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng vật nuôi, các trại giống online.

7. Cừu là một vật nuôi sạch sẽ

Khi được cung cấp khăn trải giường sạch sẽ, khô ráo và một nơi để đi vệ sinh trong chuồng, cừu có thể dễ dàng được huấn luyện để đi vệ sinh đúng nơi. Đồng thời chúng luôn giữ cho chính bản thân mình sạch sẽ bằng cách chải chuốt thường xuyên.
8 lý do bạn nên chọn cừu cảnh làm thú cưng

8. Cừu rất dễ thương

Bạn có thể nghĩ đến một con vật dễ thương hơn một chú cừu con không? Chắc chắn là không rồi ! Loài cừu thậm chí còn có bộ lông xù hơn cả những chú mèo,  chúng cũng rất dễ thương khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Trong khi cừu không phải là vật nuôi hoàn hảo cho mọi người, nhưng nếu gia đình bạn có thời gian và tài chính (cho thực phẩm, nhà ở và thú y) thì bạn nên xem xét nhận nuôi một chú cừu. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn nói chuyện với một bác sĩ thú y cừu  hoặc một người có kinh nghiệm để tìm hiểu hơn về loài động vật đáng yêu này nhé !

[/tintuc]

Nhận xét