[tintuc]

Nuôi dê có lãi hay không, nó thực sự phụ thuộc vào quốc gia và doanh nghiệp của bạn. Một trang trại dê sữa được lên kế hoạch và thành lập hợp lý sẽ mang lại lợi nhuận.

I/ Nuôi dê có lãi hay không ?

Vị trí địa lý là điểm quan trọng nhất. Một số quốc gia yêu thích sữa dê và các sản phẩm từ dê khác hơn, một số lại ít thích hơn. Ở Việt Nam, thế hệ trước không thích sữa dê và thịt dê, nhưng ngày nay mọi người thích sữa dê và nhu cầu về thịt ngày càng tăng. 

Sữa dê đặc biệt được dùng cho trẻ em và trẻ sơ sinh, vì nó dễ tiêu hóa hơn sữa bò. Ngày nay, nó là một sản phẩm phổ biến ở Việt Nam và trong khi nhu cầu ngày càng tăng, nguồn cung không tăng cũng như nhu cầu. Vậy tình huống này nuôi dê có lãi 

Một trang trại dê có thể tăng sản lượng lên 50% -60% mỗi năm với những con dê mới sinh. Điều này là rất độc đáo cho một lĩnh vực. Nhu cầu về thực phẩm đang tăng lên hàng năm trên thế giới. Tôi không tin rằng bất kỳ doanh nghiệp nuôi dê thực phẩm nào sẽ không có lãi nếu nó được thành lập đúng cách
Nuôi dê có lãi hay không
II/ Bạn cần bao nhiêu con dê để bắt đầu một trang trại?

Trừ khi bạn muốn có một con dê như một người bạn thân nhất, bạn sẽ cần nhiều hơn một con dê hoặc con vật khác. Một con dê sẽ nuôi kèm với con lợn, cừu hoặc bất kỳ động vật nào khác làm thành viên trong đàn. Nếu không dê nó sẽ chết vì cô đơn nếu bị bỏ lại một mình! 

Nếu một con dê chạy, tất cả những con dê trong đàn của bạn sẽ chạy (chúng coi một con dê là một thành viên trong đàn hiểu biết và tin tưởng). Nếu con dê quỳ xuống, tất cả chúng sẽ đến bên con dê và ngửi thấy hơi thở của dê. Nó giống như : Chúng là động vật bầy đàn! 

Bạn sẽ cần một con dê đực. Chúng phải “ra ngoài” mỗi năm một lần để vận động và sản xuất sữa. Chúng vắt sữa trong khoảng 10 tháng, cạn sữa trong hai tháng và tươi trở lại vào mùa xuân. Một 100 triệu mới là cần thiết cứ sau vài năm cho sự đa dạng di truyền. Dê thường sinh đôi vào mỗi mùa xuân. Không mất nhiều thời gian để xây dựng một đàn lớn. Có rất nhiều con đực cần bán hoặc ăn hàng năm.

Vì thế; bạn cần ít nhất hai con dê hoặc một con vật đồng hành phù hợp cho trang trại dê của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có được những con vật chất lượng tuyệt vời từ một trang trại không có dịch bệnh. Điều hành một đàn dê khép kín và không để những người chăn nuôi dê đến thăm dê của bạn mà không diệt khuẩn


[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm