[tintuc]

Nuôi một con bò thịt là một sự đầu tư lâu dài. Bạn sẽ cần lên kế hoạch trước cho chi phí thực phẩm, nhà ở và bảo trì. Nuôi một con bò thịt là một quá trình tốn kém. Các chi phí cơ bản nhất bao gồm thức ăn, hàng rào và nơi trú ẩn. Các chi phí khác có thể bao gồm phí phối giống và chăm sóc y tế.

Chi phí nuôi bò sẽ khác nhau tùy theo địa điểm của bạn, loại bò bạn nuôi và việc bạn mua bò hay tự nuôi. Điều quan trọng cần nhớ là nuôi một con bò không chỉ là mua cỏ khô và ngũ cốc, bạn còn cần cung cấp nơi trú ẩn, nước và sự bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Ngoài ra, bạn sẽ phải mua thuốc nếu con vật bị ốm và trả tiền cho người chăm sóc nhu cầu hàng ngày của nó khi bạn đi làm xa mỗi ngày.

Chi phí cho một con bò thịt sẽ khác nhau, nhưng chi phí trung bình cho một con bò cái to một năm hoặc bò sữa là khoảng 16 triệu. Nuôi một con bê thịt là một cân nhắc khác.
Chi phí nuôi một con bò thịt là bao nhiêu
Chi phí nuôi một con bò thịt là bao nhiêu
1. Trọng lượng một con bò

Trọng lượng của một con bò rất quan trọng trong việc xác định lượng thịt mà khách hàng sẽ nhận
được. Đây là khoảng sáu mươi đến sáu mươi lăm phần trăm trọng lượng thân thịt. Điều đó có nghĩa
là nếu một con bò nặng 180kg, một phần tư cổ phần sẽ nặng từ 108 đến 110kg. Trong quá trình cổ, con bò mất 4% trọng lượng trong nước. Trọng lượng còn lại bị mất trong quá trình cắt Lượng hao hụt sẽ khác nhau tùy theo lượng mô trên thân thịt và yêu cầu của khách hàng.

Trong thời gian này, thân thịt sẽ co lại một chút do hàm lượng nước. giảm Sau khi trọng lượng của một con bò để giết mổ, thân thịt có thể được bản theo một phần tư, một nửa hoặc toàn bộ. Trọng lượng cũng sẽ xác định một con bò sẽ bán được bao nhiều thịt mỗi cân. Hầu hết những người bán thịt bò tư nhân sẽ sử dụng trọng lượng này để xác định số lượng thịt sẽ được bán.

Sau quá trình mỗ thịt, trọng lượng của một con bò sẽ được xác định. Con số này sẽ xác định bao nhiều thịt bò sẽ bán mỗi ký. Ví dụ, một con nguyên con sẽ được bán với giá khoảng 100.000đ là một ký, trong khi một bên sẽ có giá trị khoảng 5 triệu đến 8 triệu. Chi phí cho mỗi ký thịt có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào kích thước và loại thân thịt cũng như lượng mỡ bề mặt trên đó.

Trọng lượng của một con bò cũng sẽ phụ thuộc vào vết cắt và loại thịt. Một thân thịt sẽ nặng chưa đến một nửa trọng lượng của nó nếu thịt đã được làm khô. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định bạn mua bao nhiều thịt. Nếu bạn đặt hàng thịt lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các thuật ngữ này và đặt bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

2. Đồng cỏ một con bò

Nếu bạn muốn nuôi bò thịt của riêng mình, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách nuôi bò đục. Steers là động vật bảo dưỡng thấp không cần chú ý hàng ngày. Nhu cầu thời gian lớn nhất xảy ra trong quá trình giết thịt. Bạn sẽ dành cả buổi chiều để chuẩn bị thịt đã được làm thịt và sáng hôm sau bạn sẽ

Bạn cũng sẽ cần chi tiêu cho chi phí chăn thả, ngũ cốc và chất bổ sung khoáng chất. Hóa đơn thủy và các chi phí bảo trì khác. cũng là một phần của chi phí. Một chi phí lớn khác là giết mỗ bò. Chi phí phụ thuộc vào bao nhiêu ký bạn sẽ thu được từ mỗi con bò, vì vậy quyết định nên được cân nhắc cẩn thận.

Sau khi sinh, bò cái cần ít nhất ba năm được nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và phối giống. Lượng thời gian chính xác cần thiết để nuôi một con bò thịt khác nhau tùy theo giống và loại thị trưởng. Đối với các thị trưởng cao cấp hơn, người nông dân nên bắt đầu nuôi bò càng sớm càng tốt. 

Bạn có thể nuôi một con bò rẻ hơn bằng cách nuôi nó trên cỏ thay vì ngũ cốc. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền mua thức ăn bằng cách đảm bảo rằng gia súc của bạn được chăn nuôi hữu cơ. Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, những con bò ăn cỏ có hương vị thơm ngon hơn và thường được nuôi dưỡng một cách nhân đạo.

3. Chi phí xử lý một con bò

Nếu bạn đang nuôi một con bò thịt, chi phí xử lý có thể là đáng kể. Một số người bán thịt tỉnh
phí lột da và moi ruột bò. Những người khác làm điều đó miễn phí. Một số thậm chí sẽ tiết kiệm ăn.
Một số cũng sẽ tính phí vận chuyển cho bạn. Phí vận chuyển có thể dao động từ 150k - 350k mỗi
km. Chi phí xử lý cũng có thể rất khác nhau giữa các vùng

Những chi phí xử lý cao này có thể làm tăng giá thịt bò. Các nhà sản xuất thịt bò đấu tranh để có được giá cạnh tranh cho động vật sẵn sàng đưa ra thị trưởng của họ. Trong khi đó, người tiêu dùng trả giá cao hơn cho thịt bò tại của hàng tạp hóa. Do đó, chi phí xử lý nuôi một con bò thịt thường cao hơn chi phí nuôi một con bò cái.

Chi phí nuôi một con bò thịt rất khác nhau giữa các trang trại. Ví dụ, một trang trại nuôi 40 con bò có thể rẻ hơn nhiều so với trang trại nuôi 100 hoặc 200 con bò. Năm đầu tiên sẽ tốn kém nhất và nó sẽ yêu cầu một khoản đầu tư tải chính ban đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn tính chi phí vào ngân sách của bạn.

Tổng chi phí cho mỗi đầu là khoảng 12 triệu. Chi phí này bao gồm chi phí cho bò ăn, thức ăn mùa đông và mùa hè, cũng như chi phí bác sĩ thú y và thuốc men. Trọng lượng trung bình của một con bò khi kết

Một chi phí khác là phí giết mỗ. Một số trang trại bao gồm phí này trong giá mỗi ký, trong khi những trang trại khác thì không. Phí giết mổ sẽ là một tỷ lệ phần trăm trọng lượng sống của con bò, vì vậy bạn sẽ chỉ phải trả một phần chi phí nuôi bò để giết mổ.

Chi phí thức ăn cho bò thịt có thể cao. Chi phí thức ăn cho những con bò được cho ăn hoàn toàn bằng cỏ sẽ thấp hơn so với việc bạn cho chúng ăn ngũ cốc. Thức ăn và cỏ khô có thể có giá lên tới 3 triệu mỗi ngày.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm