[tintuc]

Dê ăn gì để béo? Một con dê ăn bao nhiêu mỗi ngày? Đó là câu hỏi rất nhiều bà con đang tìm hiểu. Câu trả lời sẽ có ngay dưới bài viết sau đây :

I/ Dê ăn gì để béo

Bất kỳ loại cỏ hoặc lá nào mà dê ăn được. Cho dê ăn để chúng béo. Dê ăn không có cỏ, có lá cây mà không mập, ăn mà gầy đi. Dê cần được cho ăn theo nhu cầu từng lứa tuổi, ví dụ dê con phải bú đủ sữa. có thức ăn dày để ăn có cỏ để học ăn, dê con và dê béo đủ ăn. Thức ăn đặc được cung cấp theo nhu cầu, đầy đủ dinh dưỡng, cỏ cho ăn đầy đủ.

“Ví dụ về yêu cầu của dê theo trọng lượng” Một con dê nặng 30 kg cần 3% trọng lượng cơ thể là chất khô. Chia thành thức ăn tinh 1% tương đương với 300 gam chất khô và thức ăn thô 2% tương đương với 600 gam chất khô. Độ ẩm trong cỏ nói chung lên tới 80% độ ẩm, nghĩa là 1 kg cỏ tươi chứa 200 gam chất khô, do đó 2% thức ăn thô bằng 3 kg cỏ tươi.
Dê ăn gì để béo? Một con dê ăn bao nhiêu mỗi ngày
Dê ăn gì để béo? Một con dê ăn bao nhiêu mỗi ngày
II/ Một con dê ăn bao nhiêu kg thức ăn mỗi ngày?

Nhu cầu thức ăn của dê

Nhu cầu nước : Dê cần được cung cấp đủ nước. Nhất là khi dê phải cho ăn thức ăn thô khô. Nói chung, dê nên nhận được 4–5 phần nước cho mỗi 1 phần chất khô mà chúng ăn, vì vậy nên cung cấp 1–2 lít nước mỗi ngày cho mỗi con dê.

Nhu cầu ăn chất khô : Lượng thức ăn của dê phụ thuộc vào giống. (Thịt hoặc sữa) Một con dê nặng 10–30 kg sẽ cần từ 400–1.200g vật chất khô mỗi ngày. Một con dê nặng đang lớn. hoặc đang cho con bú cũng sẽ cần nhiều chất khô hơn.

Dê sữa nhiệt đới chỉ ăn 4–5% trọng lượng cơ thể của chúng. Dê thịt ở vùng nhiệt đới ăn vật chất khô khoảng 3% trọng lượng cơ thể.

Nhu cầu năng lượng : Chất đạm và các chất dinh dưỡng khác. Dê cần chất đạm để tạo năng lượng. Để duy trì và phát triển, sản xuất sữa, dê cần khoáng chất và vitamin để duy trì và phát triển theo yêu cầu.

“Thức ăn thô xanh thông thường có ít khoáng chất. Hoặc thiếu một số chất khoáng cần thiết cho dê, đặc biệt là thiếu canxi và phốt pho. Dê bị thiếu canxi và phốt pho sẽ khiến tăng trưởng giảm hơn bình thường  xương yếu hoặc dễ mắc một số bệnh Do đó, dê nên được cung cấp yếu tố này. bằng cách thêm vào thức ăn

Các khoáng chất canxi và phốt pho là bột xương, bột sò, bột thịt và muối ăn, v.v.

Vitamin dê cần nhận đủ lượng từ chế độ ăn bình thường của chúng. Hoặc dê có thể tự tổng hợp. Nhưng đôi khi con dê có thể bị rách. Người chăn phải cung cấp vitamin cho dê ăn bằng cách pha thêm vào thức ăn như muối khoáng để dê tự liếm. Để dê không bị thiếu vitamin
Dê ăn gì để béo? Một con dê ăn bao nhiêu mỗi ngày


[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm