[tintuc]

Các triệu chứng của bệnh tiêu chảy ở dê là gì?

Thông thường, phân dê có dạng viên. Nhưng nếu dê bị tiêu chảy thì nguyên nhân là gì? Điều đầu tiên chúng ta nên xem xét là Khi thức ăn được tiêu hóa, nó sẽ được hấp thụ trong dạ dày và ruột. Bệnh tiêu chảy ở dê là do sự hấp thụ nước bất thường ở ruột già. Nhưng tại sao ruột già không làm công việc hấp thụ nước? Có thể có nhiều lý do. Ví dụ:

- Có chất gây ô nhiễm trong thực phẩm. dư thừa. Sau đó, cơ thể động vật cố gắng tự vệ bằng cách ra lệnh cho đường tiêu hóa ngừng hấp thụ nước, khoáng chất và chất dinh dưỡng, đồng thời tăng tốc nhu động ruột để tống chất độc này ra ngoài.

- Nấm trong thực phẩm lên men Nấm trong thức ăn cô đặchóa chất khác nhaunhiễm trùng đường tiêu hóa kiết lỵZamoneraE coliđộng vật nguyên sinhviêm ruột do virusvi khuẩn có hạido giun gây ra. Con dê có quá nhiều ký sinh trùng. sẽ khiến những ký sinh trùng này tiết ra chất độc Nó cũng sẽ khiến dê của chúng ta bị tiêu chảy.

- Do thay đổi chế độ ăn uống đột ngột. Làm cho vi sinh vật trong dạ cỏ thích nghi kịp thời. Chống lại sự hấp thụ, do đó gây tiêu chảy ăn thức ăn thô khi còn quá nhỏ

- Thức ăn cỏ này ít chất xơ >>> Khi lên men sẽ ít nhai lại >>> Tạo nước bọt điều chỉnh axit-bazơ của dạ cỏ >>> ít vào dạ cỏ >>> cho đến khi tạo axit cho dạ dày >>> khiến ruột giảm hấp thu nước >>> khiến chức năng ruột già giảm >>> đến khi gây tiêu chảy

- Keo mềm, cỏ non gây ra bởi các biến chứng khác.Con vật ốm giảm hấp thu. Con vật bị dị ứng với thuốc hoặc hóa chất ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và tiêu hóa của con vật.
[/tintuc]

Nhận xét