Các loại giống cỏ nuôi dê
[giaban]40,000 đ[/giaban]


[tomtat]
Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất cao
[/tomtat]


[chitiet]
Nuôi dê ngoài con giống thì điều quan trọng không kém đó là nguồn thức ăn phong phú, đảm bảo được liên tục và phù hợp với trang trại giúp con dê tiếp cận được thức ăn nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con các loại giống cỏ nuôi dê đạt năng xuất cao mà người dân nên cần và đủ

Với kinh nghiệm trong quá trình nuôi dê, trồng thí nghiệm các loại cỏ khác nhau, chúng tôi đúc kết ra rằng người nông dân cần trước khi nuôi dê phải chuẩn bị trước 6 loại cỏ khác nhau giúp vật nuôi thay đổi khẩu phần thức ăn với các loại cỏ nhằm một điều là giúp con dê khỏe mạnh, có nhiều chất dinh dưỡng trong cỏ nhằm chống lại bệnh tật trong mọi điều kiện thời tiết hiện nay tại Việt Nam


Các loại cỏ nuôi dê gồm 6 loại giống cỏ nuôi dê đạt năng xuất cao với thành phần protein cao, năng xuất sống lâu năm ,tái sinh nhanh, chịu được thời tiết nắng nóng, ngập nước....

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất cao

Dưới đây là bảng giá các loại giống cỏ nuôi dê gồm 6 loại như sau

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Ghine Mombasa : 600.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Ruzi : 610.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Stylo : 610.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Sudan Super BMR : 250.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoHạt Keo Dậu Lấy Lá : 120.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoHạt Giống So đũa : 700.000đ/1kg

I/ CỎ GHINE MOMBASA - CỎ SẢ LÁ LỚN

- Ghi nê còn gọi là cỏ sả lá Lớn. Nguồn gốc Thái Lan Phát triển sinh nhánh và mọc thành bụi lớn như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh xung quanh gốc. Cao 1.2m đến 1.5m.
- Cỏ sinh trưởng mạnh, năng suất cao, non, mềm, ngọt, ít lông, trơn, không bị sót khi chạm vào. Giống cỏ này khả năng chịu hạn, chịu rét, chịu nóng, dễ trồng, thích hợp nhiều loại đất khác nhau. ở Việt Nam có thể trồng tất cả khu vực trong nước.

>>>>Đọc thêm : Cỏ ghine Mombasa

cỏ ghine mombasa

II/ CỎ RUZI - CỎ CHỊU DẨM ĐẠP ĐÙNG CHĂN THẢ

- Cỏ Ruzi là thực vật dạng thân bò , mềm , nhiều lá , có độ cao trung bình . Trên lá cỏ ruzi có lớp lông ngắn. Khi mọc tốt sẽ làm nên thảm dày đặc che kín mặt đất.

- Cỏ ruzi chịu hạn tốt , nhưng vẫn chẳng thể phát triển được khi mùa khô kéo dài. Loại cỏ này có thể chịu ngập úng trong giai đoạn ngắn và có khả năng chịu được bóng mát.

>>>>Đọc thêm : Cỏ Ruzi

Cỏ ruzi

III/ CỎ STYLO - CỎ HỌ ĐẬU

- Giống cỏ Stylo là dòng cao lương  họ đậu, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cỏ Stylo là nguồn thức ăn tươi xanh giầu đạm để bổ sung và nâng cao chất lượng khẩu phần thức ăn cho gia súc nhai lại. Cỏ Stylo có thể sử dụng cho gia súc ăn tươi trộn với cỏ họ hoà thảo hoặc phụ phẩm nông nghiệp và có thể dự trữ ở dạng khô, bột (cho gia cầm, lợn) hoặc ủ chua làm nguồn thức ăn bổ sung đạm cho gia súc 

- Stylo là giống cỏ lâu năm, sinh trưởng nhanh, có tiềm năng năng suất chất xanh cao, chịu chua, chịu khô hạn khá, hàm lượng protein cao. Stylo chứa hàm lượng protein cao; cỏ Stylo có độ đạm 27% (khi trưởng thành)  nhưng Stylo thường có lông và hàm lượng xơ cao nên gia súc không thích ăn tươi nên có thể chế biến thành bột lá stylo

>>>>Đọc thêm : Cỏ Stylo

cỏ styo

IV/ CỎ SUPER BMR - CỎ HỌ NGÔ

- Cỏ cao lương super BMR có nguồn gốc xuất xừ từ Mỹ, là giống cỏ họ ngô thích hợp với khí hậu nhiệt đới và có nhiều ưu điểm như: Tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn. Chịu được những nơi có thời tiết khắc nghiệt, kháng sâu bệnh rất tốt. 

- Cỏ lai Super BMR là loại cỏ có hàm lượng lignin thấp, dễ tiêu hóa, dành cho khí hậu vùng nhiệt đới. Cỏ được trồng để cung cấp nguồn thức ăn cho gia súc và bảo vệ đất, chống xói mòn.

>>>>Đọc thêm : Cỏ Super BMR

cỏ super bmr

V/ HẠT KEO DẬU- LẤY LÁ NUÔI DÊ

- Keo dậu hay keo giậu còn có tên khác là táo nhơn, bọ chét, bình linh, keo giun, là một loài cây gỗ nhỏ, loài cây này tại Việt Nam thường được trồng làm hàng rào nên người ta thường gọi là keo dậu.

- Keo Dậu có tác dụng phòng ngừa giun sán, ký sinh trùng sinh sống trong hệ tiêu hóa. Trẻ em ăn hạt xanh nhiều thấy ra giun, khi ăn có mùi hôi miệng, trâu bò ăn nhiều trở nên béo vì đào thải được trứng giun ra khỏi cơ thế. Trong đông y người ta vận dụng làm thuốc tẩy giun sán.

>>>>Đọc thêm : Keo dậu

cây keo dậu

VI/ HẠT SO ĐŨA - LẤY LÁ NUÔI DÊ

-Cây So Đũa thuộc cây thân gỗ, có nhiều cành nhánh sum sê, phát triển hết mức đạt được khoảng 8-10m là cây sống quanh năm, chịu được nắng nóng, được trồng sử dụng làm lương thực hay lấy lá nuôi dê, có giá trị kinh tế rất cao.

>>>>Đọc thêm : Cây so đũa

cây so đũa

Bạn muốn Đặt Hàng mua Hạt giống cỏ vui lòng liên hệ số điện thoại 0938 89 70 99 để được tư vấn. Sau khi được tư vấn mua lọai nào nuôi dê phù hợp với túi tiền. Khi chúng tôi nhận được Địa Chỉ + Họ Và Tên và Số Điện thoại người nhận chúng tôi sẽ giao hàng cho bà con trong vòng 24h

[/chitiet]

Nhận xét

1 bình luận

Unknown
February 7, 2020 at 7:54 AM
Em muốn mua chồng thử nghiệm bên mk bán 0.5kg k ạ.nếu sống tốt ở vùng em thì e lại mua thêm ạ