Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất

[giaban]40,000 đ[/giaban]


[tomtat]
Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất
[/tomtat]


[chitiet]
 Trồng cỏ nuôi bò là bước đi phát triển lớn trong nhà nông cần được phát triển mạnh tại các địa phương thuần nông để mang lại hiệu quả kinh tế giúp bà con thoát nghèo và tận dụng nguồn quỹ đất lớn để phát triển mô hình nuôi bò theo quy mô trang trại, đó chính là chiến lược lâu dài cần được nhân rộng

Cỏ là nguồn thức ăn không thể thiếu trong chăn nuôi bò. Cũng chính vì lý do đó mà khi phong trò nuôi bò tăng cao nhiều giống cỏ mới được cho là năng xuất cao, sống lâu năm, chịu hạn tốt lại ra đời. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con 5 loại giống cỏ nuôi bò mà người chăn nuôi bò nên trồng và không thể thiếu nó.

Dưới đây là bảng giá các loại giống cỏ nuôi bò gồm 5 loại như sau

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Mulato 2 : 750.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Ghine Mombasa : 600.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Alfalfa : 610.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Stylo : 610.000đ/1kg

Các loại giống cỏ nuôi dê năng xuất caoCỏ Super BMR : 250.000đ/1kg

I/ CỎ MULATO 2 - CỎ CHỊU LẠNH

Cỏ chịu lạnh Mulato 2 còn có tên khoa học là Brachiaria Ruziziensis, được nhập khẩu từ Thái Lan, là cây thân bụi, rễ chùm, mỗi cây cao từ 1m đến 1,3m, thân và lá mềm, dễ tiêu hóa và có nhiều ưu điểm như: Tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn, không kén đất, có khả năng chịu lạnh rất tốt.
>>>>Đọc thêm : Cỏ mulato 2
Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất


II/ CỎ GHINE MOMBASA - CỎ SẢ LÁ LỚN
- Ghi nê còn gọi là cỏ sả lá Lớn. Nguồn gốc Thái Lan Phát triển sinh nhánh và mọc thành bụi lớn như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh xung quanh gốc. Cao 1.2m đến 1.5m.
- Cỏ sinh trưởng mạnh, năng suất cao, non, mềm, ngọt, ít lông, trơn, không bị sót khi chạm vào. Giống cỏ này khả năng chịu hạn, chịu rét, chịu nóng, dễ trồng, thích hợp nhiều loại đất khác nhau. ở Việt Nam có thể trồng tất cả khu vực trong nước.
>>>>Đọc thêm : Cỏ ghine Mombasa
Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất

III/ CỎ ALFALFA - NỮ HOÀNG CỦA CỎ KHÔ

Cỏ Alfalfa (Medicago sativa L.) hay còn có tên là cỏ Linh lăng, thuộc họ Đậu (Fabaceae) là cây thức ăn chăn nuôi (TĂCN) quan trọng ở nhiều nước trên thế giới. Cỏ có các thành phần dinh dưỡng rất phong phú như Acid amin, Vitamin, Protein, Betacaroten, Acid hữu cơ, Ancaloid, Fitoleid... Tất cả 12 acid amin không thay thế đều có hàm lượng khá cao trong Alfalfa. Đây là các yếu tố vi lượng tự nhiên bảo đảm cho các vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng kháng bệnh cao.
>>>>Đọc thêm : Cỏ Alfalfa
Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất

IV/ CỎ STYLO - CỎ HỌ ĐẬU
- Giống cỏ Stylo là dòng cao lương  họ đậu, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cỏ Stylo là nguồn thức ăn tươi xanh giầu đạm để bổ sung và nâng cao chất lượng khẩu phần thức ăn cho gia súc nhai lại. Cỏ Stylo có thể sử dụng cho gia súc ăn tươi trộn với cỏ họ hoà thảo hoặc phụ phẩm nông nghiệp và có thể dự trữ ở dạng khô, bột (cho gia cầm, lợn) hoặc ủ chua làm nguồn thức ăn bổ sung đạm cho gia súc 
- Stylo là giống cỏ lâu năm, sinh trưởng nhanh, có tiềm năng năng suất chất xanh cao, chịu chua, chịu khô hạn khá, hàm lượng protein cao. Stylo chứa hàm lượng protein cao; cỏ Stylo có độ đạm 27% (khi trưởng thành)  nhưng Stylo thường có lông và hàm lượng xơ cao nên gia súc không thích ăn tươi nên có thể chế biến thành bột lá stylo
>>>>Đọc thêm : Cỏ Stylo
Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất

V/ CỎ SUPER BMR - CỎ HỌ NGÔ
- Cỏ cao lương super BMR có nguồn gốc xuất xừ từ Mỹ, là giống cỏ họ ngô thích hợp với khí hậu nhiệt đới và có nhiều ưu điểm như: Tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn. Chịu được những nơi có thời tiết khắc nghiệt, kháng sâu bệnh rất tốt. 
- Cỏ lai Super BMR là loại cỏ có hàm lượng lignin thấp, dễ tiêu hóa, dành cho khí hậu vùng nhiệt đới. Cỏ được trồng để cung cấp nguồn thức ăn cho gia súc và bảo vệ đất, chống xói mòn.
>>>>Đọc thêm : Cỏ Super BMR
Các loại giống cỏ nuôi bò tốt nhất

Bạn muốn Đặt Hàng mua Hạt giống cỏ vui lòng liên hệ số điện thoại 0938 89 70 99 để được tư vấn. Sau khi được tư vấn mua lọai nào nuôi dê phù hợp với túi tiền. Khi chúng tôi nhận được Địa Chỉ + Họ Và Tên và Số Điện thoại người nhận chúng tôi sẽ giao hàng cho bà con trong vòng 24h
[/chitiet]

Nhận xét